Gần 60 triệu đồng một kg cà phê chồn việt nam

cà phê chồn nước ta còn đắt rộng nhiều so với sản phẩm Kopi Luwak của Indonesia, vốn được báo chí nước ngoài mang đến là đắt nhất quả đât .


xưa nay , tín đồ cafe trong nước, trong cả cư dân thủ phủ cafe là Buôn Mê Thuột, Dak Lak, khi nói đến cái thương hiệu "cà phê chồn" đều chỉ đến đó là thần thoại , ít ai dám mạnh miệng tuyên bố họ đã được mục sở thị hoặc hưởng thụ cà phê chồn thứ thiệt.

tuy vậy , những người trong nghề nhấn mạnh cà phê chồn VN là một huyền thoại có thiệt , và đắt đỏ vào hạng nhất nhân loại . Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Giám đốc của tập hợp cafe Trung Nguyên đến biết Trung Nguyên sẽ sản xuất thương hiệu cà phê chồn của riêng mình với thương hiệu gọi Weasel. mỗi kg cafe Weasel có giá chỉ 3.000 USD, cao hơn nhiều so với Kopi Luwak của Indonesia, được rao dưới 600 USD một kg.

[Cà phê Chồn]

Chồn ăn hạt cafe ngoài tự nhiên tiếp tục cho ra những hạt cafe thơm ngon hơn cafe từ chồn nuôi nhốt. Ảnh: amusingplanet.com

"Sở dĩ cafe chồn VN đắt vì tiến độ sản xuất cầu kỳ và trọn vẹn thủ công bằng tay ", thay mặt đại diện của Trung Nguyên giải yêu thích . Khác với Indonesia, những người sản xuất cafe chồn trên VN không nuôi nhốt chồn và ép chúng ăn cafe sẵn có .

Một vào những Nguyên Nhân khiến cà phê chồn ngon vì con chồn thường lựa chọn ăn quả ngon miệng , chín mọng. Chồn bị "cưỡng bức" ăn hạt cà phê sẽ mang đến ra sản phẩm tiêu dùng không được như chồn ngoài thoải mái và tự nhiên . Đội ngũ chồn ăn hạt và "sản xuất" phân hiện nay sống hoang dã rải rác khắp vùng Tây Nguyên như Buôn Mê Thuột, Kon Tum, Đắc Nông, với số lượng không nhiều như trước do nạn săn bắn.

vật liệu thô được thu mua với giá chỉ từ 1 đến 10 triệu đồng từng kg (tùy trực thuộc vào chất lượng hạt cà phê , thành phần lẫn trong phân) từ nông dân, thương lái. tiếp đến , Trung Nguyên tổ chức sản xuất với những tiêu chí cầu kỳ như thời gian từ lúc chồn đến ra sản phẩm mang đến lúc tiến hành chế biến không nên quá 24 giờ, tiếp mang lại hạ thổ (đưa xuống lòng đất) 343 ngày. Khâu hạ thổ này rất quan trọng để cà phê phân rã vỏ một cách tự nhiên và thoải mái , thay cho vì sử dụng máy tách bóc như thông thường .

sau khi trải qua các công đoạn cầu kỳ như trên, cafe Weasel xuất hiện giá chỉ lên tới 3.000 USD một kg. Gói nhỏ tuổi 250g được bán sống 750 USD.

tuy vậy , kể cả những người xuất hiện tiền cũng không dễ mà mua cafe chồn Weasel vì từng năm Trung Nguyên chỉ sản xuất được từ 40 mang lại 50 kg. vì vậy , sản phẩm tiêu dùng này hiện tại không dành riêng xuất khẩu mà chỉ bán sống số lượng nhất định theo đơn đặt mua của những quý khách VIP.

[Tom Cannon]

thay mặt đại diện của Trung Nguyên khuyến mãi cafe chồn Weasel mang lại Giáo sư Tom Cannon khi ông mang lại VN hồi 2009. Ảnh: PV

Ngoài ra, cafe chồn Weasel là quà tặng độc nhất dành Tặng Ngay nhiều vị nguyên thủ tổ quốc khi họ cho việt nam . trở lại đây nhất, quà tặng cà phê chồn Weasel được trao mang lại tay nước ngoài trưởng Mỹ Hilary Clinton khi bà mang đến việt nam tháng trước. chủ tịch nước cũng từng Tặng quà tương tự như mang lại ck bà là cựu Tổng thống Bill Clinton khi ông sang việt nam . vào chuyến thăm Tây Ban Nha trong tháng 12 năm trước , quản trị nước sẽ bộ quà tặng kèm theo cà phê chồn Weasel mang đến Thủ tướng và Quốc vương nước này.

Ngoài cà phê Weasel làm từ chồn tự nhiên , nhiều doanh nghiệp lớn khác trên VN cũng sẽ thử nghiệm nuôi chồn nhằm thu cà phê . mô hình này nổi lên tại các tỉnh thuộc trung tâm vực Tây Nguyên như Buôn Mê Thuột thời hạn gần đây .

cafe làm từ chồn nuôi nhốt giá không tốt bằng chồn tự nhiên . đại diện một công ty cafe đến biết sau thời điểm thu mua phân chồn lẫn cà phê từ người nuôi, họ chế biến và bán với giá rộng 600 USD một kg. "tuy vậy chỉ khi nào xuất hiện đợt đặt mua chúng tôi với sản xuất", anh đến biết.

Dù VN có sản xuất cà phê chồn, thậm chí xuất hiện loại hảo hạng, nhưng cho mang đến nay cafe Kopi Luwak của Indonesia vẫn nổi tiếng là đắt nhất nhân loại và được nhiều người biết mang lại hơn , thay mặt của Trung Nguyên san sẻ .

nằm trong nước, với mức giá bán "trên trời", cafe chồn vẫn là khái niệm xa lạ với nhiều số người dân, có chăng họ mới chỉ xuất hiện cơ hội nếm cafe chồn "hương liệu". Một tín đồ ghiền cafe là anh Trung Hiếu (Cầu Giấy, thành phố Hà Nội ) mang đến biết sẽ uống phải cà phê chồn nhái khi vào các quán trưng biển "cà phê chồn" hoặc được quý vị bè biếu và không thấy xuất hiện gì đặc biệt , thậm chí mùi vị còn khá tệ. "nhiều quán in thương hiệu 'cafe chồn' trong menu, giá cao lắm cũng chỉ vài chục nghìn đồng một ly nên tôi biết ngay là đồ dỏm", anh nói.

Với đại đa số người sành cà phê , việc tìm kiếm cafe chồn để hưởng thụ dù ở Thành Phố Hồ Chính Minh hoặc TP Hà Nội là điều không thể. nhân vật , nhân viên một quán cà phê lớn ở thủ đô nói thẳng: "sống mấy quán từ Nam chí Bắc làm gì xuất hiện cafe chồn, chỉ xuất hiện loại hương chồn và đó cũng chỉ là cái thương hiệu ăn theo mà thôi".

Xem thêm sản phẩm tại: cà phê chồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *